CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC KHÁM PHÁ NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA DUNG MÔI MIBK

Viết bởi Ánh, Ngày 06/05/2016
CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC KHÁM PHÁ NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA DUNG MÔI MIBK

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA DUNG MÔI MIBK

Ứng dụng trong ngành Sơn, mực in

- MIBK là một dung môi hoà tan tốt vinyl copolymer, acrylic, epoxy, NC, nhựa tổng hợp và nhựa tự nhiên, thành phần trong các loại sơn phổ biến, chính tính chất này nên dung môi Methyl isobutyl ketone được lựa chọn để tham gia vào quá trình sản xuất của nhiều loại sơn và men, đặc biệt là các loại sơn chuyện dụng có hàm lượng chất rắn cao và cần độ nhớt thấp.

Dung môi MIBK cũng được sử dụng như một trong sơn sử dụng trong sơn mài và mực in

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất keo dán và xi măng

Do tốc độ bay hơi vừa phải, trong suốt, tan ít trong nước nên dung môi Methyl isobutyl ketone được dùng rộng rãi trong sản xuất keo dán và xi măng, đặc biệt là các loại keo dán đặc dụng có chất đồng trùng hợp vinyl, nitrocellulose, và nhựa acrylic thì MIBK rất có ích, có thể tính toán và kiểm soát thời gian khô của keo.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm:

Trong công nghiệp dược, dung môi MIBK được dùng làm dung môi để ly trích kháng sinh, dầu tự nhiên, chất béo và sáp tự nhiên, và dùng trong những trường hợp yêu cầu dung môi ít hoà tan trong nước.

Ngoài ra, Dung môi Methyl isobutyl ketone được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm, rượu biến tính, và như một tá dược trong thuốc.

Trong công nghiệp sản xuất thuốc trừ sâu.

Cũng như các loại dung môi phổ biến khác, tính chất nổi bật nhất của MIBK cũng là tốc độ bay hơi nhanh nên cũng được sử dụng trong việc sản xuất thuốc trừ sâu.

Trong công nghiệp hóa chất tẩy rửa:

Là 1 dung môi phân cực tương đương Ethyl Acetate, có thể hòa tan hầu hết các dung môi hữu cơ, chính vì thế mà trong công nghiệp hóa chất tẩy rửa cũng sử dụng Methyl isobutyl ketone làm thành phần trong chất tẩy rửa vết bám như dầu mỡ.

Trong công nghiệp sản xuất lốp xe :

Methyl isobutyl ketone cũng được coi là một dung môi tốt cho các loại nhựa được sử dụng trong việc sản xuất lớp phủ bề mặt. 

 Methyl isobutyl ketone là tiền chất của 6PPD, một chất được sử dụng trong các loại bánh xe cao su để chống sự tác động của khí ozone. 6PPD được điều chế từ việc ghép cặp khử MIBK với 4-aminodiphenylamine

Ngoài ta, Nó cũng được sử dụng như một thành phần của các chất hương liệu tổng hợp và chất phụ gia, và là một thành phần của chất kết dính có mặt trong các bao bì dành cho sử dụng trong đóng gói, vận chuyển, giữ thực phẩm.

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Bây giờ bạn đã biết về dung môi MIBK- methyl isobutyl ketone rồi phải không?

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------