CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC KHÁM PHÁ METHANOL LÀ HỢP CHẤT HỮU CƠ GÌ ?

Viết bởi Ánh, Ngày 20/04/2016
CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC KHÁM PHÁ METHANOL LÀ HỢP CHẤT HỮU CƠ GÌ ?

KHÁM PHÁ METHANOL HỢP CHẤT HỮU CƠ ?

1. Methanol là chất gì?

Methanol là một đại diện đơn giản nhất của dãy đồng đẳng ancol no, đơn chức.  Methanol tên gọi khác là rượu metyl, là một chất cồn, có công thức hóa học là  CH 3 OH, là loại rượu đơn giản nhất, nhẹ, dễ bay hơi, không màu, dễ cháy, dễ tan trong nước, một chất lỏng với một mùi đặc trưng, nhưng hơi ngọt hơn ethanol (rượu uống).

Methanol là  chất gì ?

2. Methanol trong công nghiệp

Nước thải khử nitơ,  methanol được sử dụng tại các cơ sở xử lý nước thải đô thị và tư nhân để hỗ trợ trong việc loại bỏ nitơ từ dòng nước thải. Nước thải chứa hàm lượng cao khí amonia, sau đó chuyển thành nitrat. Khi thải ra môi trường, các nitrat tác động tàn phá đối với các hệ sinh thái nước. Nhờ methanol, chất thải sẽ bị phân hủy sinh học, là một cách hiệu quả để giúp khôi phục môi trường bị  nhiễm độc do tác động của nitrat.

Methanol góp phần lọc nước thải bảo vệ môi trường

Trong quá trình sản xuất nhiên liệu diesel sinh học, methanol được sử dụng như một thành phần quan trọng trong quá trình  transester.  Methanol được sử dụng để chuyển đổi các triglyceride của các loại dầu thành nhiên liệu diesel sinh học có thể sử dụng.

Nhiên liệu xanh đang càng càng được ưa chuộng

Tạo ra điện, ngày nay các công ty trên thế giới  đang tìm hiểu việc sử dụng methanol để quay tuabin để tạo ra điện. Có một số dự án đang được thực hiện, sử dụng methanol làm nguồn nhiên liệu để tạo ra hơi nước để làm quay tuabin - đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực ít tài nguyên thiên nhiên không thể tạo ra điện từ sức mạnh của nước hay dầu mỏ, than đá.

3. Methanol trong đời sống

Nhiên liệu giao thông vận tải, methanol có chỉ số octan cao cho phép hiệu suất xe vượt trội so với xăng. Thay vào đó  giá methanol thấp hơn nhiều so với xăng hoặc ethanol. Quá trình sử dụng nhiên liệu methanol cũng ít độc hại hơn so với xăng. Vì vậy sử dụng methanol đang là một giải pháp nhiên liệu xanh cho toàn cầu.

Giờ bạn đã biết ứng dụng của methanol là gì rồi phải không ?

Những gì methanol đem đến cho cuộc sống cho cuộc sống chúng ta không chỉ những ứng dụng ở trên, nó còn được sử dụng để sản xuất rất nhiều sản phẩm như nhựa, sơn, sợi tổng hợp, thuốc nhuộm, keo, nước rửa kính, vật liệu cách nhiệt...để phục vụ cho đời sống của con người hiện đại.

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượnguy tín nhất thị trường Miền Nam

Bây giờ bạn đã biết về methanol là gì rồi phải không?

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------