CUNG CẤP DUNG MÔI ACETONE GIÁ RẺ - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DUNG MÔI ACETON

Viết bởi Ánh, Ngày 23/03/2016
CUNG CẤP DUNG MÔI ACETONE GIÁ RẺ - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DUNG MÔI ACETON

 NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DUNG MÔI ACETONE

1. Tránh việc sử dụng nước tẩy rửa móng tay aceton thường xuyên

Hiện nay, đa số các chị em phụ nữ đều sử dụng dung moi acetone làm chất tẩy rửa móng tay để tẩy sạch móng tay trước khi sơn màu mới. Nhưng theo một số bác sĩ và chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên là không nên sử dụng chất này thường xuyên. Bởi vì trong quá trình sơn móng tay, thì chất acetone sẽ làm móng giòn, ố vàng. Nếu không may dính vào phần da thì sẽ gây ra kích ứng da, đôi khí bắn vào mắt sẽ gây bỏng rát đỏ, chảy nước mắt. Hít lâu dài sẽ gây hiện tượng kích ứng đường hô hấp, nhức đầu, buồn ngủ, tạo cảm giác say, mất thăng bằng theo kiểu nghiện rượu. Hay nuốt phải thì sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hoá, mệt mỏi, đau đầu.

Giải pháp: vì những tác hại như thế cho nên chị em phụ nữ nên cẩn thận trong quá trình sử dụng dung moi acetone và bổ sung những cách tẩy rửa móng tay bằng phương pháp tự nhiên như  bằng chanh, dấm, rượu… vừa ít tốn kém vừa  giảm thiểu nguy hại.

Cẩn thận khi hít aceton trong thời gian lâu dài

 

2. Cẩn thận với dung môi trong quá trình sản xuất

Dung môi acetone là một chất lỏng dễ cháy, vì thế rất dễ gây hỏa hoạn ở các nhà máy nếu quá trình bảo qua và sử dụng dung môi không đảm bảo an toàn. Ông Huỳnh Tấn Dũng, trưởng Ban Thanh tra Kỹ thuật an toàn - Bảo hộ lao động cho biết đã ghi nhận được rất nhiều vụ tai nạn lao động gây tử vong hoặc thương tật nặng nề mà nguyên nhân là các cơ sở sản xuất không bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng hóa chất, dung môi. Tai nạn kinh hoàng nhất là vụ cháy ở một cơ sở sản xuất men keo tại quận 2, TPHCM. Nguyên nhân là do dung môi hóa chất hòa tan sử dụng dễ bắt lửa, nhà xưởng không có đường thông gió, nên khi chỉ một tia lửa nhỏ phát ra trong quá trình đóng cầu dao điện đã khiến cả cơ sở chìm trong biển lửa.

Giải pháp: nên có hệ thống an toàn để bảo quản riêng những dung môi dễ cháy, bên cạnh đó nên chuẩn bị diễn tập phòng cháy chữa cháy để có thể làm quen và có biện pháp đề phòng khi có hỏa hoạn do cháy dung môi acetone xảy ra.

Cháy nhà do hóa chất dung môi dễ bắt lửa

 

3. Mắc bệnh da liễu vì tiếp xúc nhiều với dung môi

Theo nhiều nghiên cứu rộng rãi ghi nhận aceton có độc tính cấp và mãn thấp, không có ghi nhận về các tác động mãn tính như gây ung thư, đột biến gen. Tuy nhiên theo  các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP HCM, tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng tình trạng công nhân lao động trong môi trường có sử dụng dung môi bị dị ứng da, nhiễm các bệnh da nghề nghiệp phải đến điều trị là chuyện thường ngày. Nhiều người lui tới rất nhiều lần nhưng bệnh đã trở thành mãn tính, rất khó triệt căn nếu không chấp nhận chuyển đổi công việc. Các bệnh thường gặp nhất là dị ứng da, nấm tóc, rụng tóc, viêm nang tóc, viêm nang lông, sạm da, gây tình trạng sẩn mụn nước trên da, một loại bệnh da không gây chết người nhưng rất khó chịu.

Không nên tiếp xúc trực tiếp với dung môi hóa chất

Giải pháp: các công nhân làm việc trong môi trường sử dụng dung moi aceton nên tránh việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất thông qua việc sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang y tế, bao tay cao su. Bên cạnh đó các chủ doanh nghiệp cũng phải cho công nhân có chế độ khám sức khỏe định kì và bảo hiểm y tế để đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân.

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm dung môi acetone : http://dungmoihoachat.com/dung-moi-acetone

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Bây giờ bạn đã biết về dung moi acetone rồi phải không?

Gọi ngay Mr. Ánh: 08 62 678 168 - 0983 123 128 - 0913 716 139 

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Xem thêm : 

- 5 ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA ACETONE BẠN CẦN BIẾT

- Những ứng dụng tuyệt vời của dung môi Acetone