Cồn Thạch  - Chúng Ta Có Đang Bỏ Qua Nguồn Nguyên Liệu Sạch, An Toàn, Hiệu Quả kinh Tế.

Liên hệ
Cồn Thạch  - Chúng Ta Có Đang Bỏ Qua Nguồn Nguyên Liệu Sạch, An Toàn, Hiệu Quả kinh Tế.  Gia đình tôi đã sử dụng cồn thạch để nấu ăn từ khá lâu và tôi nhận thấy đây là một loại nhiên liệu đốt tuyệt vời một nguồn nhiên liệu sạch, an toàn và hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên hiện nay tôi có rất nhiều trường hợp bị tai nạn trong khi sử dụng cồn thạch. Nên cũng thấy rất hoang mang nhưng khi tìm hiểu kỹ tôi nhận ra nguyên nhân của những vụ tai nạn đó là do người sử dụng đã mua phải bếp cồn và loại cồn thạch kém chất lượng hoặc sử dụng cồn nước...

Cồn Thạch  - Chúng Ta Có Đang Bỏ Qua Nguồn Nguyên Liệu Sạch, An Toàn, Hiệu Quả kinh Tế.

 Gia đình tôi đã sử dụng cồn thạch để nấu ăn từ khá lâu và tôi nhận thấy đây là một loại nhiên liệu đốt tuyệt vời một nguồn nhiên liệu sạch, an toàn và hiệu quả kinh tế.

Tuy nhiên hiện nay tôi có rất nhiều trường hợp bị tai nạn trong khi sử dụng cồn thạch. Nên cũng thấy rất hoang mang nhưng khi tìm hiểu kỹ tôi nhận ra nguyên nhân của những vụ tai nạn đó là do người sử dụng đã mua phải bếp cồn và loại cồn thạch kém chất lượng hoặc sử dụng cồn nước trong nấu ăn.

Cồn thạch chất lượng hay còn gọi là cồn thạch tự nhiên được sản xuất từ nguyên liệu chính là cồn ethanol, đây là nguyên liệu sạch, thân thiện với môi trường, khi đốt cháy không sinh ra khói, không gây mùi, không gây nổ và không làm cay mắt, thời gian cháy lâu, cháy hết không để lại cặn.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở chạy theo lợi nhuận coi thường tính mạng người sử dụng đã pha trộn vào cồn thạch nhiều hóa chất. Một trong các hóa chất là methanol. Đây là hóa chất rất độc hại, nhiệt độ cháy thấp, cháy không có muội. Hơi của chất metanol rất độc, có thể hấp thụ qua đường hô hấp, gây cay, rát mắt, thậm chí gây ảnh hưởng thần kinh hoặc làm kém thị lực.

Trong khi đó, bằng cảm quan người tiêu dùng rất khó để phân biệt cồn có chứa hóa chất methanol với cồn tự nhiên.

Chính điều này đã khiến nhiều người tiêu dùng vẫn còn e dè khi sử dụng cồn thạch. Chỉ vì những người làm ăn phi pháp mà chúng ta đang bỏ phí 1 nguồn nguyên liệu sạch, an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao đây quả thật là điều đáng tiếc, không công bằng với cồn thạch tự nhiên và những cơ sở sản xuất cồn thạch uy tín.

Là người tiêu dùng đã nhiều năm sử dụng cồn thạch trong nấu ăn. Mình xin chia sẻ với mọi người cách phân biệt cồn thạch chất lượng và cồn thạch độc hại  để mọi người yên tâm khi sử dụng loại nhiên liệu này nhé.

Bằng cảm quan bạn rất  khó phân biệt 2 loại cồn này. Tuy nhiên khi đốt lên thì cực kỳ dễ phân biệt.

  1. Cồn thạch chất lượng làm từ cồn ethanol khi cháy cho ngọn lửa màu vàng, không khét, không hăng, khi cháy hết dưới đáy bếp có nhiều nước.
  2. Cồn thạch độc hại làm từ cồn methanol cháy cho ngọn lửa màu xanh, có mùi hăng, ít nước. Ngọn lửa của cồn methanol đôi khi còn có khói màu đen do trong đó có pha thêm chất phụ gia bắt cháy.    

Trước khi mua bạn nên chọn loại cồn thạch có bao bì nhãn mác rõ ràng, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần. Bên cạnh đó bạn nên mua ở những địa chỉ bán cồn thạch và thương hiệu cồn thạch uy tín.

Ngoài ra bạn nên chọn loại bếp cồn có cần gạt và ngăn kéo để có thể tắt bếp dễ dàng giúp an toàn và tiết kiệm cồn.

Bạn có thể tham khảo thương hiệu cồn thạch Thiên Phước mà gia đình mình đang sử dụng, là 1 trong những thương hiệu cồn thạch uy tín nhất hiện nay.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tại địa chỉ:

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 25/12 Nguyễn Hậu, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0908.376.179 | Fax: (08) 62.678.168

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Website: www.conthachthienphuoc.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây