Chất bảo quản dùng trong ngành thực phẩm Natri Metabisunfit

Viết bởi Ánh, Ngày 27/06/2016
Chất bảo quản dùng trong ngành thực phẩm Natri Metabisunfit

Chất bảo quản dùng trong ngành thực phẩm Natri Metabisunfit

 

Hiện nay nhu cầu tích giữ và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài tăng cao từ đó người ta thường sử dụng các chất phụ gia bảo quản để đáp ứng nhu cầu này người ta sử dụng các chất bảo quản kháng khuẩn thường như: calcium propionate; sodium nitrat; sodium nitrite; Sodium  Metabisulfite, (dioxide lưu huỳnh, potassium hydrogen sulfite, vv); disodium EDTA. Chất chống ôxy hóa gồm BHA và BHT. Các chất bảo quản khác gồm ethanol và methylchloroisothiazolinone. Chất kháng nấm carbendazim.

Các chất bảo quản thực phẩm đang bị lạm dụng quá nhiều trong cuộc sống  ???

 

Các chất bảo quản này, có thể là chất kháng vi sinh vật ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, nấm hoặc chất chống ôxy hóa như chất hấp thụ ôxy. Tuy nhiên, lợi ích và độ an toàn của nhiều phụ gia thực phẩm nhân tạo thì còn phải kiểm nghiệm rất nhiều, không nên sử dụng một cách thiếu hiểu biết.

Các sulfite được sử dụng với số lượng ngày càng tăng như những chất bảo quản thực phẩm, tiêu biểu là Natri Metabisunfit. Tuy vậy, sulfite được liệt kê trong số 9 chất gây dị ứng thực phẩm hàng đầu. Khó thở có thể xảy ra trong vòng vài phút sau khi ăn thực phẩm có chứa sulfite. Bệnh nhân hen và người nhạy cảm với salicylate (aspirin) có nguy cơ cao phản ứng với sulfite. Trường hợp phản ứng quá mẫn sẽ đe dọa đến tính mạng tuy hiếm gặp. Các triệu chứng khác bao gồm hắt hơi, viêm phù nề hầu họng và phát ban.

Do thường rất khó để nhận biết liệu thực phẩm có chứa sulfite hay không, nhiều người không biết là mình có nhạy cảm với sulfite. Các sulfites cũng được xem là phá hủy vitamin B1 (thiamin), một vitamin cần thiết cho quá trình chuyển hóa carbohydrate và rượu.

Sodium Metabisulfite chính là ví dụ điển hình, nó còn được gọi với cái tên là chất đuổi oxy bởi khả năng chống oxy hóa của nó, mà nó dùng đển bảo quản rất tốt, hạn chế quá trình phân hủy, hay biến chất của thực phẩm.

Natri Metabisunfit được sử dụng trong hầu hết các loại rượu vang thương mại nhập khẩu để ngăn chặn quá trình ôxy hóa và bảo toàn hương vị vì các loại rượu vang này thường xuyên phải thay đổi môi trường, điều kiện bảo quan.

Natri Metabisunfit được sử dụng trong các loại rượu vang thương mại nhập khẩu để ngăn chặn quá trình ôxy hóa

 

Thậm chí một số nhà cung cấp và sản xuất rượu vang còn kinh doanh Sodium Metabisulfite bởi mục đích này, điều đó cho thấy mức độ phổ biến của nó

Không chỉ trong các sản phẩm lên men, các sản phẩm tươi như trong trái cây đóng hộp, người ta cũng sử dụng Natri Metabisunfit để ngăn chặn tình trạng biến màu nâu, biến chất mà nguyên nhân chính gây ra chính bởi quá trình oxy hóa và tiêu diệt vi khuẩn.

Natri Metabisunfit sử dụng để bảo quản trái cây đóng hộp

 

Ngoài các loại trái cây, trong công nghiệp Sodium Metabisulfite cũng được thêm vào các loại rau xanh để duy trì độ tươi tốt. Nồng độ của nó đôi khi cũng đủ cao để gây ra những phản ứng dị ứng nghiêm trọng chính vì thế, nếu không có kiến thức vững vàng về hóa chất, đừng lạm dụng, dù là một chất bảo quản thực phẩm phổ biến nhưng nó không an toàn tuyệt đối.

Tác dụng của Natri Metabisunfit làm cho trái cây chín lâu hơn trong cùng 1 khoảng thời gian

 

Thực ra, từ những năm 1980, Sodium Metabisulfite đã bị cấm sử dụng trên trái cây tươi và rau quả tại Hoa Kỳ sau cái chết của 13 người vô tình tiêu thụ các sản phẩm đã được xử lý quá mức bằng hóa chất này. Tuy nhiên, sau này, người ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà nó đem lại và khó có thể thay thế, nên đã tìm cách hạn chế bớt độc tố, cũng như khuyễn cáo rất kỹ càng trước khi sử dụng.

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại website : http://dungmoihoachat.com/natri-metabisunfit-sodium-metabisunfite-na2s2o5

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------