Bùng nổ dịch vụ mua ban dung moi hoa chat Trung Quốc - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 19/12/2017
Bùng nổ dịch vụ mua ban dung moi hoa chat Trung Quốc - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Mua ban dung moi hoa chat giả đã từ lâu là một trong những vấn đề gây nhức nhối và làm đau đầu các cơ quan chức năng trong nhiều năm. Tuy nhiên, hiện trạng này gần đây đã trở nên phức tạp hơn do số lượng hóa chất nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam có dấu hiệu tăng đột biến. Vậy đó là những loại hóa chất nào và công cuộc ngăn chặn tình trạng mua ban dung moi hoa chất giả của các cơ quan có thẩm quyền như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thức ăn chăn nuôi giả

Mua ban dung moi hoa chat thức ăn chăn nuôi giả

Theo Bộ Y Tế cho biết tình trạng mua ban dung moi hoa chat thức ăn chăn nuôi giả có dấu hiệu trầm trọng hơn từ khi nhà nước mở rộng chính sách thông thương tại các cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Theo ông Phạm Tiến Dũng cho biết, một trong những loại thức ăn chăn nuôi bị làm giả nhiều nhất là bột cá, đa số các trường hợp đều bị rút giảm hàm lượng dinh dưỡng và thay thế bằng các loại đạm giả như Cyanuric Acid, Dicyandiamide, Ammelide để tăng độ đạm giả cho cá, giúp cá tăng trọng bán được giá nhưng cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những loại thức ăn có chứa đạm giả này gây nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe của con người như làm tắc nghẽn ống thận, dẫn đến tình trạng không tạo được nước tiểu và cũng không đào thải được nước tiểu, về lâu dài dẫn đến suy thận, hoại tử thận, thậm chi là tử vong, đặc biệt đối với trẻ em. Một số trường hợp khác ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nam và nữ, gây tiệt nòi giống. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang ra sức vào cuộc điều tra những đầu mối liên quan đến đường dây cung cấp mua ban dung moi hoa chat giả này từ Trung Quốc sang Việt Nam, và sẽ có những biện pháp nghiêm nhất để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

Phân bón hóa chất giả

Phân bón giả làm mùa màng thất bất nghiêm trọng

Không kém phần nghiêm trọng là nạn mua ban dung moi hoa chat phân bón giả tràn lan trên thị trường hiện nay, đặc biệt là tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đơn cử như tại tỉnh Vĩnh Long, trong vòng 6 tháng đầu năm 2017, Đoàn liên ngành đã tiến hành hàng trăm chuyến kiểm ra các địa điểm bán phân bón và thực hiện xét nghiệm chất lượng của những cơ sở này. Kết quả kinh ngạc có đến hàng trăm mẫu kiểm nghiệm có dấu hiệu sai phạm, chứng tỏ còn rất nhiều cửa hàng phân bón đang cố tình cho lưu trữ những và mua ban dung moi hoa chat phân bón giả, gây thiệt hại về mùa màng cũng như tính mạng của người dân tiêu dùng. Tính trên toàn cả nước, mỗi năm Việt Nam tiêu thụ hơn 11 triệu tấn phân bón, trong đó phân bón vô cơ chiếm 90%, 10% còn lại chia đều cho phân hữu cơ và các loại khác. Nhắm được nhu cầu khổng lồ này, những cơ sở đã liên hệ với các đầu mối bên Trung Quốc tung hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi từ những người nông dân. Ước tính những cơ sở kinh doanh thiếu đạo đức này đã kiếm được doanh thu hàng tỷ đồng từ những hành động phi pháp này.

Hóa chất tẩy rửa

Mua ban dung moi hoa chat tẩy rửa giả

Một vấn đề cũng không kém phần nguy hiểm đó chính là những loại hóa chất tẩy rửa có nguồn gốc Trung Quốc. Đặc điểm chung của những loại hóa chất này là chúng không hề có nhãn dán, đựng trong các bao bì cũ và mất vệ sinh. Khách hàng của những loại hóa chất này chính là các quán ăn, nhà hàng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Các loại hóa chất này bao gồm nước rửa chén, nước tẩy rửa với giá rẻ bèo như cho. Hiện công tác quản lý các chất này vô cùng khó khăn, vì những quán ăn và nhà hàng mua theo số lượng lớn và khó kiểm soát. Những loại chất này rất dễ tìm mua ở những khu chợ hóa chất nổi tiếng như chợ Dân Sinh, chợ Kim Biên. Được biết chỉ cần nắm vài công thức đơn giản là có thể điều chế ra những thùng nước rửa chén có thể sử dụng cho cả năm với chi phí rất thấp, đủ để hiểu độ nguy hiểm của những sản phẩm trôi nổi này.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com