BẠN ĐÃ THỬ CÁCH TIÊU DÙNG THÔNG MINH NÀY  NHƯ HÀNG NGÀN CHỦ NHÀ HÀNG CHƯA?

Viết bởi Ánh, Ngày 30/05/2016
BẠN ĐÃ THỬ CÁCH TIÊU DÙNG THÔNG MINH NÀY  NHƯ HÀNG NGÀN CHỦ NHÀ HÀNG CHƯA?

BẠN ĐÃ THỬ CÁCH TIÊU DÙNG THÔNG MINH NÀY  NHƯ HÀNG NGÀN CHỦ NHÀ HÀNG CHƯA?

Với sự xuất hiện dày đặc của hàng ngàn quán ăn mọc lên như nấm sau cơm mưa thì liệu nhà hàng bạn cũng đã tìm cho mình một giải pháp thông minh để bứt phá và tạo nên sự khác biệt cho chính nhà hàng của bạn  

Tiêu dùng thông minh - chọn cồn an toàn cho sức khỏe
Tại sao chúng tôi lại dám tuyên bố thẳng thừng như vậy???? 

Bởi chính khi chúng ta sử dụng, những loại cồn trong nhà bếp nấu nướng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, phổi hay bao quát hơn cả chính là sức khỏe của bản thân. Nếu bạn có thật sự khỏe mạnh thì bạn mới làm việc được, mới đưa ra được hàng ngàn món ăn ngon để phục vụ thực khách mỗi ngày. Điều quan trọng nhất phải là cái bếp cũng như chính trong căn bếp lúc nào cũng phải có ông Công ông Táo phù trợ cho bạn mua may bán đắt.

Để sử dụng bếp cồn an toàn chuyên gia khuyên rằng bạn nên dùng loại cồn khô ethanol, khi cháy cho ngọn lửa màu vàng, không khét, không hăng, khi cháy hết phía dưới đáy bếp có nhiều nước.

Khi cháy cho ngọn lửa màu vàng, không khét, không hăng, khi cháy hết phía dưới đáy bếp có nhiều nước.

Trong khi cồn methanol có khói bốc lên rất độc hại, cháy cho ngọn lửa màu xanh, có mùi hắc khó chịu. Khi đốt, thấy cồn có những dấu hiệu này bạn nên cân nhắc ngưng sử dụng.

Cồn methanol cho ngọn lửa màu xanh rất độc và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Ngọn lửa của cồn methanol đôi khi còn có khói màu đen do pha thêm chất phụ gia bắt cháy. Khi cháy cồn ethanol tỏa lượng nhiệt cao (khoảng 71C) trong khi loại methanol thấp hơn (khoảng 41C).

Để an toàn cho sức khỏe, khi chọn mua cồn khô, bạn kiểm tra sản phẩm dán nhãn mác rõ ràng, thành phần là ethanol hay methanol. Ngoài ra, bạn chọn bếp cồn có cần gạt và ngăn kéo để việc tắt bếp dễ dàng, tránh bị bỏng khi cho thêm cồn mới. Bạn nên dùng kẹp gắp cồn, tuyệt đối không sử dụng bằng tay.

Hãy kiểm tra kĩ nhãn mác, xuất xứ của cồn trước khi sử dụng

Trong khi đun nấu, bạn ngồi xa bếp cồn, tránh không tiếp xúc với khói tỏa ra từ bếp. Đồng thời, mở cửa thông thoáng để lưu thông gió và tản khói cồn cho căn phòng.

 Chúc bạn sẽ có những bữa ăn ngon bên gia đình mình