ẢNH HƯỞNG SUY THOÁI ĐẾN CÔNG TY HÓA CHẤT

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 05/09/2016
ẢNH HƯỞNG SUY THOÁI ĐẾN CÔNG TY HÓA CHẤT

ẢNH HƯỞNG SUY THOÁI ĐẾN CÔNG TY HÓA CHẤT

 

Ngành hóa chất đã có một bước phát triển vượt bậc và đạt nhiều thành tựu. Sự thật thì ngành hóa chất có một sức ảnh hưởng lớn trong nhiều ngành công nghiệp từ sản xuất đồ dùng hằng ngày như áo mưa, dép nhựa đến vật liệu dùng cho ngành năng lượng, tên lửa… Dễ dàng thấy rằng, ngành hóa chất đang rất quan trọng, có nhu cầu cao. Nhưng suy thoái vẫn ảnh hưởng nhiều đến Công ty hóa chất nước ta.

 

Suy thoái ngành công nghiệp hóa chất ảnh hưởng đến ngành hóa chất được hiểu theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào quan điểm của các trường phái khác nhau:

 

Trong kinh tế học vĩ mô: “Suy thoái ngành hóa chất là sự suy giảm lượng hóa chất sản xuất ra của một quốc gia, hoặc tăng trưởng âm trong vòng hai quý liên tiếp trở lên trong một năm”.

 

Ảnh hưởng toàn thế giới ngành hóa chất

Sự suy thoái trầm trọng và lâu dài được gọi là khủng hoảng hóa chất. Sự tan vỡ tàn phá ngành hóa chất gọi là sự suy sụp đổ vỡ bong bóng trong ngành hóa chất mà công ty hóa chất phải gánh chịu.

 

Việc suy giảm hóa chất của nhiều quốc gia trong cùng một thời điểm dẫn đến suy thoái hóa chất thế giới.

 

Mặc dù suy thoái Việt Nam cũng không ảnh hưởng nhiều

Một số đặc điểm của suy thoái ngành hóa chất:

  • Tiêu dùng giảm mạnh, hàng tồn kho của các loại hàng hóa lâu bền trong các doanh nghiệp tăng lên ngoài dự kiến. Việc này dẫn đến nhà sản xuất cắt giảm sản lượng kéo theo đầu tư vào trang thiết bị, nhà xưởng cũng giảm và kết quả là hóa chất sản xuất thực tế giảm sút.

 

  • Cầu về lao động giảm, đầu tiên là số ngày làm việc của người lao động giảm xuống tiếp theo là hiện tượng cắt giảm nhân công và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

 

  • Khi sản lượng giảm thì lạm phát sẽ chậm lại do giá đầu vào của sản xuất hóa chất giảm bởi nguyên nhân cầu sút kém. Giá cả dịch vụ khó giảm nhưng cũng tăng không nhanh trong giai đoạn kinh tế suy thoái.

 

  • Lợi nhuận của các doanh nghiệp giảm mạnh và giá chứng khoán thường giảm theo khi các nhà đầu tư cảm nhận được pha đi xuống của chu kỳ kinh doanh. Cầu về vốn cũng giảm đi làm cho lãi suất giảm xuống trong thời kỳ suy thoái.

 

Như vậy, Ảnh hưởng của suy thoái về ngành hóa chất thế giới ảnh hưởng đến nhiều công ty hóa chất nước ngoài cũng như ở Việt Nam. Việc điều chỉnh giá và chính sách của nhà nước sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, xuất khẩu, đẩy mạnh quá trình tiêu thụ hàng hóa, nâng cao chất lượng sản xuất.

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------