An toàn cho người lao động trong môi trường dung môi hóa chất độc hại - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 11/12/2017
An toàn cho người lao động trong môi trường dung môi hóa chất độc hại - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Không khó để nhận ra rằng những công nhân làm việc trong các nhà máy dung môi hóa chất đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề đối với sức khỏe của họ. Tuy nhiên, nếu họ nắm rõ những quy tắc an toàn cho người lao động trong môi trường dung môi hóa chất độc hại thì chắc chắn họ sẽ có được một lảm việc an toàn và một cuộc sống khỏe mạnh.

Những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của công nhân hóa chất

Những người công nhân đang miệt mài làm việc trong môi trường hóa chất độc hại

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều những khu công nghiệp hóa chất được xây dựng với quy mô hoành tráng, với hàng ngàn công nhân lao động cực lực chăm chỉ trong môi trường dung môi hóa chất . Nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên họ chấp nhận đánh đổi sức khỏe của mình để nuôi sống gia đình và các con cái. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y Tế, tính đến năm 2017, Việt Nam có hàng triệu người lao động đang trong tình trạng hằng ngày, hàng giờ phơi nhiễm với các bệnh nghề nghiệp hay còn gọi là BNN, bởi môi trường dung môi hóa chất ô nhiễm, độc hại, khiến người lao động bị suy giảm sức khỏe, ốm đau hay bệnh tật. Mỗi năm, có đến khoảng mấy trăm nghìn người mắc các BNN nhưng không được chữa trị kịp thời do vấn đề tài chính và do không được hưởng những chế độ bảo hiểm từ chính công ty, nhà máy, cơ sở, đơn vị mà họ đang làm việc. Điều này đánh lên hồi chuông báo động cho các tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp phải quan tâm và chú trọng hơn đến vấn đề sức khỏe của người lao động, đặc biệt là các công nhân, những người thấp cổ bé họng trong xã hội. Những doanh nghiệp dung môi hóa chất bắt buộc phải có chính sách bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho công nhân, hoặc ít nhất là cung cấp những chương trình bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tạo điều kiện cho các công nhân tiếp xúc với các dịch vụ y tế miễn phí, giúp họ giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo thông qua việc theo dõi, khám sức khỏe định kỳ, phát hiện và kịp thời chữa trị. Đó cũng chính là cách mà cách doanh nghiệp tạo nên một môi trường làm việc tốt và bền vững cho người lao động, giúp họ khỏe mạnh hơn đem lại năng suất tối đa trong công việc và tăng tinh thần cho họ có một cuộc sống vui tươi khỏe mạnh hơn.

Những biện pháp an toàn cho người lao động

 

Đồ bảo hộ lao động cho các công nhân trong quá trình làm việc

  • Thứ nhất, các doanh nghiệp nên quan tâm đến nồng độ của các loại dung môi hóa chất và giảm sử dụng những dung môi hóa chất có tính độc hại cao trong môi trường làm việc. Thay vào đó, có thể sử dụng những loại hóa chất thay thế có nồng độ thấp hơn hay những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

 

  • Trữ dung môi hóa chất trong những nhà kho tách biệt và an toàn. Điều này rất quan trọng vì nếu không cách ly những hóa chất riêng biệt thì khả năng chúng tiếp xúc và xảy ra phản ứng hóa học có thể gây phát nổ hay bốc cháy. Vì vậy cần cẩn thận trong việc cách ly các loại hóa chất khác nhau và đảm bảo nhà kho lúc nào cũng phải khô ráo, thoáng khí, không ẩm ướt và cấm tuyệt đối hút thuốc và bật lửa.

 

  • Một vấn đề luôn phải quan tâm đó chính là dụng cụ bảo hộ lao động cho công nhân. Là những người làm việc trực tiếp với những loại dung môi hóa chất, cho nên sử dụng những dụng cụ như khẩu trang y tế, nón bảo hiểm, găng tay cao su, giày ủng hay quần áo bảo hộ là rất quan trọng bảo vệ cơ thể. Luôn trang bị bồn rửa tay cho công nhân trước mỗi bữa ăn, để giúp họ loại bỏ hoàn toàn hóa chất trước khi ăn uống, đảm bảo sức khỏe một cách tối đa.

 

  • Trong trường hợp không may, người lao động bị bỏng hóa chất hoặc cảm thấy chóng mặt hoặc khó chịu trong khi đang làm việc phải lập tức rời khỏi chổ làm việc ngay và báo với những người có kiến thức y tế trong công ty để thực hiện những biện pháp sơ cứu trước khi đưa người bị thương đến các cơ quan y tế gần nhất để tiến hành khám chẩn, đoán và chữa trị kịp thời.

 

  • Giữ gìn môi trường làm việc an toàn và khô ráo, tránh để hóa chất văng bừa bãi hay loang lổ từng vũng trên mặt sàn, điều này rất nguy hiểm cho người lao động. Sau ca làm, phải tắm rửa cơ thể thật sạch sẽ và tuyệt đối không đưa tay lên những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể như mắt, mũi, miệng trong quá trình làm việc. Vì điều này có thể khiến bạn nuốt nhấm hóa chất hoặc làm cho da bị dị ứng nặng với những dung môi hóa chất độc hại.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com