Aceton - Dung môi hóa chất diệu kỳ cho cuộc sống - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 07/12/2017
Aceton - Dung môi hóa chất diệu kỳ cho cuộc sống - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Làm đẹp là nhu cầu muôn thuở của chị em phụ nữ, đặc biệt là trong thời buổi hiện đại và năng động như ngày nay, chăm sóc vẻ ngoài chính là vũ khí lợi hại để tỏa sáng trong công việc và đời sống hằng ngày. Vậy thì làm đẹp liên thì quan gì đến hóa học. Câu trả lời ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu được sự diệu kỳ của dung môi hóa chất aceton như thế nào đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

1. Dung môi hóa chất aceton là gì?

Dung môi hóa chất aceton

Aceton là một dung môi hóa chất hữu cơ dễ cháy, không màu và là dạng xeton đơn giản nhất. Đặc tính nổi bật nhất của aceton là tan nhiều trong nước, do đó được sử dụng nhiều để làm sạch trong phòng thí nghiệm. Ước tính vào năm 2010, có đến 6.7 triệu tấn aceton được sản xuất trên toàn thế giới, chủ yếu dùng làm dung môi hóa chất tổng hợp và điều chế các loại hóa chất khác. Aceton được chế tạo và sản xuất trực tiếp từ propen, một chất hóa học phổ biến. Theo tài liệu của một số nghiên cứu khoa học thì 83% aceton được sản xuất thông qua phương pháp Cumen, và vì sản xuất từ phương pháp này mà sản xuất Acetone luôn gắn liền với sản xuất phenol. Lý do bởi vì phương pháp này cho alkyl hóa benzen tiếp xúc với propen, sinh ra aceton và phenol. Một số trường hợp khác, aceton cũng được sản xuất dưới dạng sản phẩm phụ trong công nghiệp chưng cất lên men.

2. Aceton - Dung môi làm đẹp cho phụ nữ

Aceton sử dụng trong công nghệ làm đẹp

Aceton là thành phần chứa nhiều trong các loại nước sơn móng tay từ cao cấp đến bình dân. Ngoài ra, aceton còn có cả trong nước tẩy rửa móng tay nhằm giúp rửa sạch lớp sơn móng tay cũ, thay vào lớp sơn móng tay mới.  Thêm vào đó, aceton còn được sử dụng rất nhiều trong dược phẩm và kỹ thuật làm đẹp, cả trong đóng gói và bảo quản thực phẩm cũng không thiếu mặt dung môi hóa chất aceton. Trong thẩm mỹ, aceton thường được dùng để tắm trắng, các bác sĩ sẽ sử dụng aceton để lột lớp da đen sạm xấu xí hoặc dùng để lột mụn. Kết quả bạn sẽ có một làn da trắng không tì vết và quy trình hoàn toàn nhanh chóng với sự hỗ trợ thần kỳ của aceton và septisol. Trong công nghệ in ấn, dung môi hóa chất aceton cũng sử dụng trệt để bằng cách đổ một lượng vừa phải vào mặt sau của một tấm ảnh được đặt úp xuống một bề mặt khác và chà, cào trên mặt. Sau một thời gian, mực của tấm ảnh ban đầu sẽ chuyển xuống bề mặt ấy.

3. Lợi ích bất ngờ của aceton cho sức khỏe

Aceton có lợi cho sức khỏe rất nhiều

Không những đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta trong việc làm đẹp, đóng gói hay chế tác thủ công, dung môi hóa chất aceton còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo một báo cáo khoa học, aceton được sản xuất và thải ra ngay chính trong cơ thể con người thông qua quá trình trao đổi chất hằng ngày và thường có trong máu và nước tiểu. Tuy nhiên, aceton không cho ra những kết quả ảnh hưởng nặng đến chức năng sinh sản của con người. Phụ nữ mang thai, trẻ em và những người mắc bệnh tiểu đường đều sản sinh ra aceton nhiều hơn người bình thường. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khẩu phần ăn chứa nhiều xeton giúp tăng hàm lượng aceton, giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giảm những cơ động kinh chết người, và tạo sự đề kháng cho chúng trong quá trình sau này.

4. Một  số lưu ý khi sử dụng dung môi hóa chất aceton

Lưu ý khi tiếp xúc trực tiếp với aceton

Tuy nhiên, vẫn cẩn thận vì aceton dù sao cũng là một dung môi hóa chất. Theo nghiên cứu, aceton có độc tính cả cấp tính và mãn tính nếu hít trực tiếp. Nạn nhân có thể gây kích ứng ở cổ họng 5 phút nếu hít aceton ở nồng độ trên dưới 9200ppm. Ở nồng độ 1000ppm aceton sẽ làm bạn kích ứng ở mắt và cổ họng trong suốt một tiếng đồng hồ. Aceton cũng được chứng minh là tác nhân ra gây một vài loại ung thư, gây đột biến gen hoặc nhiệm độc thần kinh mãn tính. Trong các sản phẩm ăn uống hay mỹ phẩm, nồng độ aceton được cho phép dao động từ 5-8mg/l. Nên nhớ cẩn thận đừng để mắt hay các bộ phận nhạy cảm của cơ thể tiếp xúc trực tiếp với dung môi hóa chất aceton và đặc biệt để xa tầm tay của trẻ nhỏ. Khi có triệu chứng nhiễm độc aceton nên đưa trẻ đến ngay bệnh viện để gặp bác sĩ chữa trị kịp thời.

 

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com