QUI TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG DUNG MÔI ACETONE

Liên hệ
QUI TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG DUNG MÔI ACETONE Dung môi acetone là hoá chất rất dễ cháy nổ, có khả năng bay hơi và tan nhanh trong nước. Giới hạn nổ chất này tính theo % thể tích với không khí chỉ từ 1.6 – 11. Chính vì vậy trong sản xuất và sử dụng dung môi Acetone phải tuân thủ các quy tắc an toàn sau:   1. Khi làm việc với dung môi Acetone người sử dụng phải có đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, phải nắm được cách sử dụng. Không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân đã bị hư hỏng.   2.Tất cả các cơ sở sản xuất hoặc sử dụng dung môi Acetone đều phải...

QUI TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG DUNG MÔI ACETONE

Dung môi acetone là hoá chất rất dễ cháy nổ, có khả năng bay hơi và tan nhanh trong nước. Giới hạn nổ chất này tính theo % thể tích với không khí chỉ từ 1.6 – 11.

Chính vì vậy trong sản xuất và sử dụng dung môi Acetone phải tuân thủ các quy tắc an toàn sau:

 

1. Khi làm việc với dung môi Acetone người sử dụng phải có đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, phải nắm được cách sử dụng. Không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân đã bị hư hỏng.

 

2.Tất cả các cơ sở sản xuất hoặc sử dụng dung môi Acetone đều phải thực hiện các quy trình sản xuất đảm bảo hỗn hợp, khí, hơi bụi của hoá chất này với không khí luôn ngoài vùng giới hạn nổ theo quy định.

 

3. Tất cả các cơ sở sản xuất sử dụng dung môi Acetone phải có kế hoạch phòng chống cháy nổ và bảo đảm đủ điều kiện thực hiện.

 

4. Ở nơi sản xuất hoặc sử dụng dung môi Acetone phải có lối thoát nạn, phải có các buồng phụ, những buồng phụ này phải cách ly với nơi sản xuất chính bằng các cấu kiện ngăn chặn đặc biệt và có giới hạn chịu lửa nhỏ nhất là 1,5 giờ.

 

5. Các cơ sở sản xuất hoặc sử dụng dung môi Acetone đều phải được trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy tương ứng.

 

6. Trong khu vực sản xuất và sử dụng dung môi Acetone phải quy định chặt chẽ chế độ dùng lửa, khu vực dùng lửa. Phải có bảng chỉ dẫn bằng chữ và ký hiệu cấm lửa để ở nơi dễ nhận thấy, phải có nơi hút thuốc lá riêng cách xa nơi có hóa chất dễ cháy nổ. Khi cần thiết phải sửa chữa cơ khí, hàn điện hay hàn hơi phải có quy trình làm việc an toàn trong phòng cháy chữa cháy.

 

7. Tất cả các dụng cụ, thiết bị ở gần khu vực sử dụng dung môi đều phải là loại phòng chống cháy nổ không được phát sinh tia lửa do ma sát hay va đập.

8. Không dùng khí nén có ôxy để nén đẩy dung môi acetone từ thiết bị này sang thiết bị khác.

 

9. Phải đựng dung môi aceton ở bình chứa đúng tiêu chuẩn không được đựng ở trong bình chứa là nhựa và cao su. Do dung môi acetone có năng ăn mòn nhựa vào cao su.

 

10. Nên mua dung môi aceton chính hãng ở những địa chỉ uy tín. Tránh mua dung môi aceton trôi nổi ở những địa chỉ không rõ ràng để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua dung môi acetone chính hãng, giá tốt có thể tham khảo địa chỉ mua hàng uy tín sau:

THIÊN PHƯỚC GROUP

Hotline: 0913 716 139 - 08 62 678 168 (Mr. Ánh)

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

 

 

Nội dung hướng dẫn viết ở đây