Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Dung môi Acetone

Liên hệ
Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Dung môi Acetone        Như chúng ta đã biết dung môi Acetone được ứng dụng rất nhiều trong công sản xuất nhựa  và sợi tổng hợp, xử lý gỗ, trong công ngiệp dược phẩm, trong phòng thí nghiệm ….           Tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản dung môi Acetone như thế nào cho an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.             Là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp dung môi Acetone và các loại dung môi hóa chất cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất: hóa chất tẩy rửa, sơn, mực in, tổng hợp cao su, gia công dệt may, giày da, đồ gỗ, công ty...

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Dung môi Acetone

 

     Như chúng ta đã biết dung môi Acetone được ứng dụng rất nhiều trong công sản xuất nhựa  và sợi tổng hợp, xử lý gỗ, trong công ngiệp dược phẩm, trong phòng thí nghiệm ….

          Tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản dung môi Acetone như thế nào cho an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

 

          Là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp dung môi Acetone và các loại dung môi hóa chất cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất: hóa chất tẩy rửa, sơn, mực in, tổng hợp cao su, gia công dệt may, giày da, đồ gỗ, công ty xử lý nước, phòng thí nghiệm của nhiều công ty, trường học…Hôm nay THIÊN PHƯỚC xin chia sẻ tới quý khách hàng những lưu ý khi sử dụng dung môi Acetone:

 

Dung môi Acetone là một chất rất dễ cháy. Chính vì vậy khi dùng dung môi Acetone, người sử dụng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động, an toàn cháy nổ. Không được  sử dụng các vật dụng có khả năng phát lửa trong quá trình làm việc như: hút thuốc, đun nấu, cắt kim loại…

 

Đặc biệt, dung môi Acetone còn có khả năng ăn mòn nhựa và cao su nên rất nguy hiểm nếu sử dụng các dụng cụ chứa không đúng tiêu chuẩn. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, Acetone có khả năng bay hơi rất mạnh. Nếu dụng cụ chứa bị rò rỉ vì một nguyên nhân nào đó, Acetone sẽ nhanh chóng hóa hơi và bay là là dưới mặt đất do khối lượng riêng của nó nặng hơn không khí. Với đặc điểm như vậy, hơi Acetone sẽ tập trung ở những chổ trũng, khuất gió và kết hợp với Oxy trong không khí để trở thành hỗn hợp nguy hiểm cháy nổ khi đạt đến một tỷ lệ nhất định, tỷ lệ này còn được gọi là khoảng giới hạn nồng độ bắt cháy. Hỗn hợp này có nhiệt độ bắt cháy rất thấp, nên một khi nó đã được sinh ra thì chỉ cần tiếp xúc với một tia lửa rất nhỏ cũng đủ để gây cháy, nổ.

 

Acetone đã được nghiên cứu rộng rãi và thường được công nhận là có độc tính cấp tính và mãn tính thấp nếu bị uống hay hít vào. Tuy nhiên nếu hít ở nồng độ cao sẽ gây kích ứng ở cổ họng và mắt.  Vì vậy  khi làm việc người lao động cần phải đeo khẩu trang ý tế khi tiếp xúc trực tiếp với dung môi Acetone, tránh bắn vào mắt trong quá trình sử dụng.

- Bảo quản dung môi Acetone ở những nơi khô ráo thoáng mát.

- Đậy nắp kín sau khi sử dụng để tránh trường hợp bay hơi làm giảm chất lượng của sản phẩm và có khả năng dễ xảy ra cháy nổ.

Trên đây là những lưu ý quan trọng Thiên Phước muốn chia sẻ tới quý khách hàng để sử dụng dung môi acetone an toàn và hiệu quả.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

THIÊN PHƯỚC GROUP CHUYÊN CUNG ỨNG DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Hotline: 0913 716 139 - 08 62 678 168 (Mr. Ánh)

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Nội dung hướng dẫn viết ở đây