Những Lưu Ý Đặc Biệt Quan Trọng Khi Sử Dụng Dung Môi Nbutanol, Dung Môi Isobutanol

Liên hệ
Những Lưu Ý Đặc Biệt Quan Trọng Khi Sử Dụng Dung Môi Nbutanol, Dung Môi Isobutanol           Không ngừng mang đến cho quý khách hàng sản phẩm dung môi hóa chất công nghiệp chất lượng, giá tốt cùng dịch vụ uy tín. Hôm nay Thiên Phước xin được chia sẻ cho quý khách hàng những lưu ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng dung môi Nbutanol  và dung môi Isobutanol. Lưu ý khi sử dụng dung môi Nbutanol     Dung môi Nbutanol là rượu mạch, không ổn định, chất lỏng có mùi rượu mạnh; sôi ở 118 C, có thể trộn với nước. Nó là một hợp chất cao khúc xạ bào mòn một số loại nhựa và cao su. Nó có thể...

Những Lưu Ý Đặc Biệt Quan Trọng Khi Sử Dụng Dung Môi Nbutanol, Dung Môi Isobutanol

          Không ngừng mang đến cho quý khách hàng sản phẩm dung môi hóa chất công nghiệp chất lượng, giá tốt cùng dịch vụ uy tín. Hôm nay Thiên Phước xin được chia sẻ cho quý khách hàng những lưu ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng dung môi Nbutanol  và dung môi Isobutanol.

  1. Lưu ý khi sử dụng dung môi Nbutanol

 

 

Dung môi Nbutanol là rượu mạch, không ổn định, chất lỏng có mùi rượu mạnh; sôi ở 118 C, có thể trộn với nước. Nó là một hợp chất cao khúc xạ bào mòn một số loại nhựa và cao su. Nó có thể trộn lẫn với nhiều loại dung môi hữu cơ, và không phù hợp với chất oxi hóa mạnh.

Dung môi Nbutanol là chất rất dễ cháy, chính vì vậy khi sử dụng cần hết sức lưu ý không được để gần ngọn lửa, nguồn nhiệt, nơi có khả năng sinh tia lửa điện, nghiêm cấm tuyệt đối không được hút thuốc trong suốt quá trình vận chuyển. Tránh ánh sáng trực tiếp, đặt ở nơi khô ráo, tránh xa nước, nơi có độ ẩm cao, cách xa chất oxy hóa.

Lưu trữ dung môi Nbutanol trong thùng chứa chuyên dụng, bằng thép không rỉ, nhôm hoặc thép carbon.

Dung môi Nbutanol được coi là một hóa chất độc hại. Có thể gây khó chịu, chóng mặt đau đầu, mẫn cảm, kích ứng da khi tiếp xúc trực tiếp vì vậy cần sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn như mắt kính, khẩu trang, găng tay, ủng đồ bảo vệ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

  1. Lưu ý khi sử dụng dung môi Isobutanol:

 

 

Dung môi Isobutanol là hợp chất hữu cơ có công thức (CH3)2CHCH2OH, là chất lỏng không màu, dễ cháy, có mùi đặc trưng  có thể hóa tan trong nước nhưng cũng hạn chế, có thể trộn lẫn tất cả các dung môi thôngthường như xeton, andehit, ete, glycol và các loại hợp chất hydrocarbon thơm và béo.

Không được sử dụng các  nguồn đánh lửa như hút thuốc, ánh sáng mạnh, tia lửa, ngọn lửa trong khu vực chứa, vận chuyển hóa chất.

Các thiết bị được sử dụng khi xử lý dung môi Isobutanol sản phẩm phải được đúng quy định.

Khi bị đổ dung môi Isobutanol đừng chạm vào hoặc dẵm vào hóa chất bị đổ. Ngăn không cho dung môi Isobutanol chảy vào đường dẫn nước, hệ thống cống rãnh, hầm hoặc khu vực bị giới hạn. Bọt hơi ức chế có thể được sử dụng để giảm bớt hơi. Thu dọn, bao che với đất khô, cát hoặc vật liệu không cháy khác và chuyển sang nơi an toàn. Sử dụng công cụ không phát tia lửa sạch để thu thập vật liệu.

Khi tiếp xúc hoặc làm việc với dung môi Isoutanol phải trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động.

Dung môi Isoutanol là một chất độc khi tiếp xúc với mắt có thể gây bỏng. Hít phải hơi sẽ gây khó chịu cho mũi và cổ họng. Ở nồng độ cao, có thể gây ra buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu.

Dùng nước rửa sạch da và mắt ngay lập tức khi tiếp xúc với dung môi Isoutanol. Ra nơi thoáng khi hít phải và đi đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Bên trên Thiên Phước đã chia sẻ tới quý khách hàng những lưu ý khi sử dụng dung môi Dung Môi Nbutanol, Dung Môi Isobutanol

 

          Mọi chi tiết mua hàng xin vui lòng liên hệ:

THIÊN PHƯỚC GROUP CHUYÊN CUNG ỨNG HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

Website: dungmoihoachat.com

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nội dung hướng dẫn viết ở đây