Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Dung Môi MEK.

Liên hệ
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Dung Môi MEK. Cũng giống như Acetone, dung môi MEK  (Methyl Ethyl Ketone) được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các nghành sản xuất như:  sơn , nhựa, keo dán, da tổng hợp,  .... MEK cũng được sử dụng như một phương tiện khai thác cho chất béo, dầu, sáp và nhựa thông và là dung môi tẩy rửa  hiệu quả trong nhiều nhà máy công nghiêp. Tuy nhiên để sử dụng an toàn và hiệu quả bạn dung môi MEK bạn cần lưu ý những vấn đề sau:   - Dung môi MEK là chất lỏng rất dễ cháy, có thể bay hơi tạo hỗn hợp nổ trong giới hạn nổ hoặc tại...

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Dung Môi MEK.

Cũng giống như Acetone, dung môi MEK  (Methyl Ethyl Ketone) được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các nghành sản xuất như:  sơn , nhựa, keo dán, da tổng hợp,  .... MEK cũng được sử dụng như một phương tiện khai thác cho chất béo, dầu, sáp và nhựa thông và là dung môi tẩy rửa  hiệu quả trong nhiều nhà máy công nghiêp. Tuy nhiên để sử dụng an toàn và hiệu quả bạn dung môi MEK bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 

- Dung môi MEK là chất lỏng rất dễ cháy, có thể bay hơi tạo hỗn hợp nổ trong giới hạn nổ hoặc tại nhiệt độ lớn hơn điểm bắt cháy. Chính vì vậy khi làm việc với dung môi này cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy đinh về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

 

-  Tuyệt đối không được tăng áp suất, cắt, hàn, hàn đồng, khoan, cọ sát hoặc làm nòng các thùng đựng dung môi MEK vì sẽ gây ra cháy, phát lửa, tích điện và các nguồn dễ gây cháy nổ. Chúng còn làm bị thương hoặc chết người.

 

-  Đối với các sản phẩm thải loại, các thùng chứa, thậm chí cả những thùng đã đổ hết dung môi MEK cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ chính vì vậy phải được tồn chứa đúng nơi quy định.

 

- Dung môi MEK có thể gây nên những tổn hại đến sức khỏe như:

 

Đối với mắt: Khi bị dung môi MEK rơi vào mặt sẽ gây nên dị ứng mạnh mẽ, nếu không nhanh chóng tránh xa sẽ gây thương tật cho mắt và sẽ bị tật vĩnh viễn.

 

Đối với da: Khi tiếp xúc thường xuyên hoặc liên tục dung môi MEK có thể gây ra dị ứng hoặc viêm da.

 

Nều hít phải dung môi MEK qua đường hô hấp có thể gây ra dị ứng đường hô hấp, gây đau đầu, chóng mặt, chúng còn là chất gây tê và có thể ảnh hưởng tới hệ thống não bộ trung tâm.

 

Khi nhiễm phải dung môi MEK qua đường tiêu hóa, chỉ cần một lượng nhỏ chất lỏng vào thông qua đường hô hấp hoặc từ việc nôn ói có thể gây ra viêm cuống phổi hoặc sưng phổi.

 

Chính vì vậy để an toàn trong việc sử dụng dung môi MEK trong sản xuất người sử dụng phải được trang bị đâỳ đủ trang thiết bị bảo hộ cần thiết và có những kiên thức về loại dung môi này.

 

Bên trên là những chia sẻ của Thiên Phước trong việc sử dụng dung môi MEK an toàn và hiệu quả.

 

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

THIÊN PHƯỚC GROUP CHUYÊN CUNG CẤP  DUNG MÔI MEK

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

 

Nội dung hướng dẫn viết ở đây