Hóa Chất Aceton Những Điều Bạn Cần Phải Biết Trước Khi Sử Dụng

Liên hệ
Không chỉ được biết đến là hóa chất thông dụng trong nhiều ngành kỹ nghệ và làm móng. Hóa chất acetone còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều nghành công nghiệp.   Vậy hóa chất Acetone có những đặc điểm gì ?  ứng dụng của hóa chất Acetone ? Hóa chất Acetone có độc hại không ? Sử dụng acetone như thế nào cho an toàn và hiệu quả ? Nên mua hóa chất  acetone ở đâu ?   1. Đặc điểm của hóa chấtAcetone : -    Hóa chất aceton có công thức hóa học: CH3-CO-CH3 là một chất lỏng, không màu, dễ bay hơi, dễ cháy và có mùi ngọt gắt đặc biệt nên dễ nhận biết khi ngửi. -      Hóa chất aceton có khả năng hòa tan...
Không chỉ được biết đến là hóa chất thông dụng trong nhiều ngành kỹ nghệ và làm móng. Hóa chất acetone còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều nghành công nghiệp.
 
Vậy hóa chất Acetone có những đặc điểm gì ?  ứng dụng của hóa chất Acetone ? Hóa chất Acetone có độc hại không ? Sử dụng acetone như thế nào cho an toàn và hiệu quả ? Nên mua hóa chất  acetone ở đâu ?
 
-    Hóa chất aceton có công thức hóa học: CH3-CO-CH3 là một chất lỏng, không màu, dễ bay hơi, dễ cháy và có mùi ngọt gắt đặc biệt nên dễ nhận biết khi ngửi.
-      Hóa chất aceton có khả năng hòa tan cao: tan hoàn toàn trong nước, trong các dung môi hydrocacbon mạch thẳng, mạch vòng và hầu hết các dung môi hữu cơ. Nó cũng hoà tan tốt nhiều dầu mỡ động vật và thực vật, hầu hết các loại nhựa tổng hợp, nhựa tự nhiên và các chất tổng hợp,
 
2. Ứng dụng của hóa chất acetone:
-         Hóa chất  acetone được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất sơn và nhựa resin. Nhờ khả năng hoà tan tốt nitrocellulose, cellulose acetate, cellulose ether, được dùng để làm giảm độ nhớt của sơn có các nhựa này. Đặc biệt, nó thích hợp để sản xuất sơn mau khô vì có tốc độ bay hơi cao. Ngoài ra cũng dùng hóa chất Acetone trong sản xuất sơn có hàm lượng chất rắn cao.
-         Hóa chất acetone cũng được sử dụng trong ngành dược và mỹ phẩm. Người ta thường dùng hóa chất acetone làm chất khử nước trong sản xuất thuốc và trong công nghiệp mỹ phẩm, sơn và nước rửa móng tay.
-         Nhờ khả năng hòa tan lượng lớn khí Acetylene một loại khí công nghiệp quan trọng nhưng không thể nén một cách hiệu quả để bảo quản trong các bình hình trụ mà không có nguy cơ nổ. Nên khí acetone sẽ được dùng cùng trong bình khí Acetylene ở dạng đất sét hấp thụ. 
 
-         Ngoài ra hóa chất Acetone còn được có rất nhiều ứng dụng khác như:
+ Là  dung môi tẩy rửa và khử nước cho các thành phần điện tử.
+ Đồng dung môi cho neoprene (cao su tổng hợp), cho acrylic và nitrocellulose.
+ Sử dụng trong sản xuất mực in mau khô
+ Làm dung môi tẩy trong tẩy rửa khô….
 
3. Hóa chất acetone có độc hại ?
Hóa chất acetone có rất nhiều rất nhiều ứng dụng tuy nhiên cũng không ít tác hại :
-         Nếu nồng độ hóa chất aceton trong không khí quá cao, chỉ hít thở trong thời gian ngắn cũng không tốt cho sức khỏe gây ói mữa, dị ứng da.
-         Khi bị hóa chất acetone bay hoặc rơi vào mắt sẽ gây tổn thương giác mạc, ngứa, chảy nước mắt.
-         Với nồng độ rất nhỏ (500-1000ppm) hơi của hóa chất acetone cũng gây kích thích niêm mạc của mũi, họng, có thể thở chậm, khó thở…
 
4. Sử dụng hóa chất acetone an toàn và hiệu quả:
Khi mua hoặc sử dụng hóa chất acetone để đảm bảo tốt cho sức khỏe, về lâu dài khi tiếp xúc, người sử dụng phải phòng ngừa bằng cách đeo khẩu trang y tế, mang kính bảo hộ, hạn chế tiếp xúc và hít hóa chất này. Rửa ngay khi bị dầu văng vào mắt, da với nhiều nước và xà bông, tránh xa tầm tay trẻ em.
 
Ngoài ra  một đặc điểm rất nguy hiểm của hóa chất acetone là rất dễ cháy. Chính vì vậy khi sử dụng phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn trong sử dụng hóa chất dễ cháy.
 
 Cần bảo quản hóa chất acetone trong các bình chuyên dụng, để trong kho có mái che, tránh để những nơi có nhiệt độ quá cao trên 50°C, tránh những nơi dễ gây ra hỏa hoạn, cháy nổ.
 
 
Hóa chất acetone được phân phối bởi công ty Thiên Phước nhà phân phối hóa chất công nghiệp hàng đầu Miền Nam.
 
Sản phẩm hóa chất acetone được công ty Thiên Phước nhập khẩu từ Đài Loan được bán với giá tốt nhất thị trường.
 
Quy cách sản phẩm : Phuy sắt kín, chống bay hơi 160 kg
 
 
Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về việc sử dụng và mua hóa chất acetone với giá tốt. Quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại dưới đây :
Chúc quý khách hàng sử dụng, an toàn hiệu quả với loại dung môi này!
 mũi tên đỏ
THIÊN PHƯỚC GROUP CHUYÊN CUNG ỨNG DUNG MÔI HÓA CHẤT
Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam
Hotline: 0913 716 139 - 08 62 678 168 (Mr. Ánh)
Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com
 
Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú
Nội dung hướng dẫn viết ở đây