Dung môi Butyl Acetate

Liên hệ

Dung môi Butyl Acetate Sản phẩm có bán tại Dung môi hóa chất Thiên Phước

DUNG MÔI BUTYL ACETATE

 

CAS No: 123-86-4
Công thức phân tử hoá học được biết: C6H12O2


1. MÔ TẢ HOÁ CHẤT
- Dung môi Butyl acetate được biết đến là một loại hợp chất hữu cơ có công thức phân tử hoá học là C6H12O2, tồn tại ở dạng lỏng trong điều kiện thường, là một dung môi không màu, dễ bắt cháy ở điều kiện thường, với khả năng hoà tan được trong hầu hết các dung môi hữu cơ thường gặp trong đời sống như alcohol, glycol, ester, ketone, tuy nhiên đối với nước thì nó có độ tan rất ít.


2. TÍNH CHẤT
- Khối lượng phân tử đo được:116.16 g/mol
- Tính chất ngoại quan: Dung dịch chất lỏng không màu.
- Mùi: Dầu chuối, mùi trái cây
- Khối lượng riêng:0.88 g/cm3
- Nhiệt độ đông đặc: -74 °C (199 K, -101°F)
- Nhiệt độ sôi: 126 °C (399 K, 256°F)
- Tính tan trong nước:7g/L
- Áp suất hơi: 1.2 kPa
- Độ nhớt: 0.73
- Độ hòa tan trong nước: 0.7 g/100 ml (20.0 °C).


3.SẢN XUẤT
Trên quy mô sản xuất và ứng dụng trong nền công nghiệp hiện nay thì Dung môi Butyl acetate hay các loại xăng thơm được sản xuất và tổng hợp dựa trên quá trình thủy phân các hợp chất của dung môi Butanol và Axit Axetic trong lò phản ứng với chất xúc tác cho quá trình này là Axit Sunfuric, trong quá trình phản ứng thì quá trình này xảy ra hai chiều.

Trong lò phản ứng, dung môi Butanol, Axit Axetic và chất xúc tác Axit Sunfuric được thêm vào trong phản ứng ester hóa theo một tỷ lệ nhất định cần thiết và để thu được hiệu suất chuyển đổi cao nhất thì phản ứng este hóa phải được thực hiện ở điều kiện nhiệt độ đạt mức 120°C. Khi quá trình chuyển đổi diễn ra, khi xuất hiện quá trình trạo ngược của nước. Các axit và ester thô sẽ được trung hoà để chuyển sang quá trình chưng cất hoá chất. 

Tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất mà quá trình điều chế Dung môi Butyl acetate có nhiều cách khác nhau, một số phương pháp thường dùng như: Ngưng tụ, tách, mất nước ở hồi lưu, phục hồi este rượu và quá trình chưng cất chiết suất ở 126°C hoặc ít hơn.

Theo các con số thống kê thì tỷ lệ tiêu thụ nguyên liệu cho quá trình này nằm ở mức  Axit Axetic (98%) 540kg/tấn, n-Butanol 650kg/tấn. 
Trên thế giới hiên nay, có một số quốc gia sản xuất dung môi hoá chất này ở quy mô số lượng lớn như: Nam Phi, Trung Quốc, Malaysia,...


4. ỨNG DỤNG
- Dung môi Butyl acetate trong nền công nghiệp sơn hiện nay là một dung môi rất quan trọng. Nhờ vào khả năng hoà tan rất tốt các chất khác như nitrocellulose, polymer, dầu và chất béo. Bên cạnh đó thì độ bay hơi của dung môi Butyl acetate cũng tạo điều kiện rất thuận lợi cho các ứng dụng trong đời sống và làm khô, chống đục sơn trong sản xuất sơn các loại và hiện tượng xuất hiện vỏ cam trong quá trình sơn. 
- Trong y dược nó được sử dụng làm dung môi ly trích
- Dùng làm thành phần chính trong quá trình sản xuất hương liệu
- Là chất trung gian trong các quá trình sản xuất dược phẩm, trong các chất tẩy rửa và các hợp chất hữu cơ khác được sử dụng rộng rãi
-
Dung môi Butyl acetate trên thị trường hiện nay chủ yếu được sử dụng để tạo tiền đề trong một vài phản ứng tổng hợp và điều chế ra các chất thông dụng trong đời sống như keo ethylene N-diallyl và trialkylamine oxit.

 

Xem thêm các sản phẩm DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây